Doanh nghiệp thừa nhận dùng xe tưới cây chở nước miễn phí cho dân Hà Nội

22/10/2019 |
0 Đánh giá

>> Chữa lành tâm hồn

>> Vì sao phải dùng thực phẩm an toàn

>> Quá sợ hãi: Dân Hà Nội đội mưa rồng rắn xếp hàng chờ nước sạch

Video: Chất Styren trong nước ảnh hưởng đến sức khỏe thế nào?

Sáng 17/10, trả lời VTC News, Ban đại diện cư dân HH (khu đô thị Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, vào tối qua, đơn vị có buổi làm việc với các bên liên quan về việc nước sạch miễn phí cung cấp cho cư dân nơi đây có mùi hôi tanh, vẩn đục.

Tại buổi làm việc, Giám đốc Công ty Nước sạch Pháp Vân thừa nhận xe bồn chở nước sạch miễn phí là xe chở téc nước tưới cây xanh.

"Chiếc xe bồn hôm qua chở nước có mùi là xe của bên chủ đầu tư Mường Thanh, xe này chuyên chở téc nước đi tưới cây xanh ở khu đô thị Cienco Thanh Hà (Hà Đông). Vì vậy, khi chở nước sạch, do không thau rửa kỹ nên mới xảy ra sự việc trên", đại diện cư dân HH Linh Đàm cho hay.

Doanh nghiep thua nhan dung xe cho nuoc tuoi cay dua nuoc sach mien phi cho dan Ha Noi hinh anh 1

 Sáng 17/10, người dân khu HH Linh Đàm lấy nước sạch miễn phí từ xe bồn của Ban quản lý nơi đây trực tiếp chở về.

Vị đại diện cho biết, khi nhận được thông tin nước có màu và mùi lạ, đơn vị sang tận nhà máy cung cấp nước để kiểm tra thì thấy nước tại đây không bị ô nhiễm. Nguyên nhân được xác định là do téc nước không được vệ sinh thau rửa.

Cũng theo vị này, hiện nay việc cấp nước cho cư dân HH hiện có các xe của Ban quản lý, Ban đại diện dân cư HH và của chủ đầu tư. 

Theo ghi nhận của PV, vào sáng 17/10, người dân khu HH Linh Đàm xuống lấy nước từ xe bồn chở nước miễn phí của Ban quản lý HH đưa về. Tuy nhiên, các cư dân cho biết họ vẫn cảm giác không an tâm về chất lượng nước của xe bồn mang đến.

"Có người nói rằng qua kiểm tra chất lượng nước miễn phí do xe bồn chở đến không đảm bảo vệ sinh. Vì vậy, tôi cũng chỉ dám dùng nước này để vệ sinh, tắm rửa chứ không dám ăn uống", bà Nguyễn Thị Hoa, cư dân tòa HH1B chia sẻ.

Ngày 16/10, ông Nguyễn Văn Tốn – Tổng Giám đốc Công ty nước sạch sông Đà kí văn bản thông báo tạm dừng cấp nước để thau rửa bể chứa, súc xả toàn bộ tuyến ống. 

Người dân có thể đến 4 địa điểm Nhà máy nước sạch để lấy nước và các chung cư, tòa nhà có thể đăng kí với đơn vị cấp nước.

Tuy nhiên theo phản ánh của người dân trong khu đô thị Linh Đàm, các xe chở nước miễn phí từ Nhà máy nước sạch Pháp Vân đến đây có mùi hôi tanh, vẩn đục màu vàng.

"Nước đục và có mùi tanh, tôi đang nghi ngờ nước bị nhiễm bẩn do bồn nước không được súc rửa sạch, bởi xe này giống như xe đi rửa đường", chị Khánh Ly (27 tuổi, trú tại HH3B) chia sẻ.

Video: Nước sinh hoạt ở Hà Nội có mùi lạ nồng nặc

Anh: So nuoc ban, nguoi gia, tre nho khu do thi Linh Dam do xo di lay nuoc sach mien phi hinh anh 1

 Cứ đến 16h, hàng trăm hộ dân tại các tòa nhà HH thuộc khu đô thị Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội) lại kéo xuống khu vực sân chơi của tòa nhà để lấy nước sạch mang về dùng. Người có xô thì mang xô, người có can thì mang can. Ai cũng lo sợ về chất lượng nước máy đang dùng của Công ty nước sạch sông Đà bị ô nhiễm có mùi lạ, khó ngửi.

Anh: So nuoc ban, nguoi gia, tre nho khu do thi Linh Dam do xo di lay nuoc sach mien phi hinh anh 2

 "Bắt đầu từ 15h ngày 10/10, người dân khu vực nơi đây ngửi thấy mùi nước máy có mùi rất khó ngửi, mùi khét như rác thải y tế. Và thông qua báo đài, bà con nơi đây biết được là tại đầu nguồn nước của Công ty nước sạch sông Đà bị ô nhiễm nên họ càng lo lắng. Vì vậy, ban đại diện của 12 tòa nhà nơi đây đã cùng nhau họp để mua nước cho người dân sử dụng", anh Nguyễn Đỗ Hải, Ban đại diện HH1B chia sẻ.

Anh: So nuoc ban, nguoi gia, tre nho khu do thi Linh Dam do xo di lay nuoc sach mien phi hinh anh 3

 Theo vị trong Ban đại diện HH1B, vào ngày hôm qua 2 xe chở nước với khối lượng nước là khoảng 15 m3 nước (tương đương 15.000 lít nước) do ban đại diện mua, còn hôm nay (14/10), một hộ kinh doanh nhà thuốc đã bỏ tiền ra mua để cho người dân sử dụng miễn phí. "Hai xe nước với hơn 10 khối nước do mạnh thường quân ủng hộ hôm nay mua từ Nhà máy nước Pháp Vân, có giá tiền khoảng hơn 1 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu kéo dài lâu thì rất khó để có nhiều mạnh thường quân trợ giúp", anh Hải chia sẻ.

Anh: So nuoc ban, nguoi gia, tre nho khu do thi Linh Dam do xo di lay nuoc sach mien phi hinh anh 4

 Người dân chen nhau mua nước sạch, gia đình nào lấy ít thì khoảng chục lít, còn hộ nào nhiều thành viên lấy đến hàng trăm lít.

Anh: So nuoc ban, nguoi gia, tre nho khu do thi Linh Dam do xo di lay nuoc sach mien phi hinh anh 5

 Nhiều người dân chia sẻ, họ phải dùng nước máy đã qua máy lọc để khử bớt mùi, tuy nhiên, có gia đình vẫn cảm thấy không thể hết nổi mùi khét. Hầu hết các gia đình dùng nước máy lọc để cho trẻ nhỏ tắm rửa và ăn uống, còn nước máy của công ty thì họ dùng để tắm giặt.

Anh: So nuoc ban, nguoi gia, tre nho khu do thi Linh Dam do xo di lay nuoc sach mien phi hinh anh 6

 Người dân và trẻ nhỏ chờ đợi nước sạch bơm vào bình của gia đình nhà mình.

Anh: So nuoc ban, nguoi gia, tre nho khu do thi Linh Dam do xo di lay nuoc sach mien phi hinh anh 7

 "Các con nhà tôi đi làm hết, mà tôi thì tay với cột sống bị đau thì không lấy nước được. Vì vậy, trong khi các hộ khác lấy được nước sạch đem về dùng thì nhà tôi vẫn phải dùng nước nhà máy đã qua bình lọc", bà Nguyễn Thị Dung, cư dân HH4C chia sẻ.

Anh: So nuoc ban, nguoi gia, tre nho khu do thi Linh Dam do xo di lay nuoc sach mien phi hinh anh 8

 "Một ngày, gia đình tôi dùng hết khoảng 3-4 bình nước khoáng với khoảng 100 nghìn đồng từ khi nước máy có mùi. Vì vậy, khi có nước sạch miễn phí thì tôi mang can đi lấy, tiết kiệm hàng trăm nghìn đồng một ngày", bà Vũ Thị Chanh, HH1B chia sẻ.

Anh: So nuoc ban, nguoi gia, tre nho khu do thi Linh Dam do xo di lay nuoc sach mien phi hinh anh 9

 "Bố cháu đi làm, còn mẹ cháu bận việc nên sai cháu mang can 5 lít đi lấy nước mang về dùng. Cháu cảm thấy khi vác can nước này khá nặng và vất vả", cháu Trịnh Ngọc Thắng, 7 tuổi trú tại HH1C chia sẻ.

Anh: So nuoc ban, nguoi gia, tre nho khu do thi Linh Dam do xo di lay nuoc sach mien phi hinh anh 10

 "Chúng tôi mong cơ quan chức năng có khuyến cáo cho người dân biết được nước máy có mùi lạ như vậy thì có sử dụng được không, để chúng tôi ngưng sử dụng, chứ họ cứ im lặng như này thì chúng tôi thật sự lo ngại", anh Nguyễn Văn Đô, trưởng Ban đại diện HH1A bức xúc nói.

(Theo VTC News) 


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : + 84 937112626