Quá sợ hãi: Dân Hà Nội đội mưa rồng rắn xếp hàng chờ nước sạch

16/10/2019 |
0 Đánh giá

Quá sợ hãi cảnh người dân Hà Nội xếp hàng rồng rắn lấy nước sạch về dùng, do nước nhiễm bẩn nhưng Công ty Nước sạch Sông Đà vẫn lẳng lặng bán.

>> Chữa lành tâm hồn

>> Vì sao phải dùng thực phẩm an toàn

 

>> Doanh nghiệp thừa nhận dùng xe tưới cây chở nước miễn phí cho dân Hà Nội

Trong đêm, hàng trăm người dân Hà Nội đội mưa mang theo xô, chậu tấp nập xếp hàng, chờ đến lượt nhận nước sạch về sinh hoạt.

Quá sợ hãi - Video: Dân chung cư Hà Nội xếp hàng rồng rắn tay xách nách mang lấy nước sạch

Anh: Dan Ha Noi rong ran xep hang trong dem doi lay nuoc sach mien phi hinh anh 1

Đêm 15/10, rất đông người dân tại khu dân cư thuộc xã An Khánh (Hoài Đức, Hà Nội) xếp hàng chờ lấy nước sạch được cung cấp miễn phí bởi Công ty Nước sạch Hà Nội. 

Anh: Dan Ha Noi rong ran xep hang trong dem doi lay nuoc sach mien phi hinh anh 2

Để có nước dùng cho những sinh hoạt tối thiếu, người dân sử dụng mọi vật dụng có thể đựng nước.

Anh: Dan Ha Noi rong ran xep hang trong dem doi lay nuoc sach mien phi hinh anh 3

Do nhu cầu lớn mà lượng nước cung cấp có hạn, rất đông người phải chờ tới gần 12h đêm mới tới lượt lấy nước.

Anh: Dan Ha Noi rong ran xep hang trong dem doi lay nuoc sach mien phi hinh anh 4
 
Anh: Dan Ha Noi rong ran xep hang trong dem doi lay nuoc sach mien phi hinh anh 5

Hôm qua, UBND TP Hà Nội khuyến cáo người dân tạm dừng sử dụng nước từ Công ty CP đầu tư nước sạch Sông Đà do nguồn nước này đang bị nhiễm bẩn. Để cung cấp kịp thời nước sạch cho người dân bị ảnh hưởng, TP Hà Nội bố trí các xe téc của Công ty Nước sạch Hà Nội túc trực sẵn sàng chở nước đến cung cấp cho người dân theo nhu cầu.

Anh: Dan Ha Noi rong ran xep hang trong dem doi lay nuoc sach mien phi hinh anh 6
 
Anh: Dan Ha Noi rong ran xep hang trong dem doi lay nuoc sach mien phi hinh anh 7

Ngoài việc lấy nước từ các xe téc, người dân có thể chủ động lấy nước sạch miễn phí tại 4 điểm của Công ty nước sạch Hà Nội ở Nhà máy nước Hạ Đình, Nhà máy nước Pháp Vân, Nhà máy nước Hoàng Mai và Nhà máy nước Quỳnh Mai.

Anh: Dan Ha Noi rong ran xep hang trong dem doi lay nuoc sach mien phi hinh anh 8
 
Anh: Dan Ha Noi rong ran xep hang trong dem doi lay nuoc sach mien phi hinh anh 9
 

Anh: Dan Ha Noi rong ran xep hang trong dem doi lay nuoc sach mien phi hinh anh 10

Nước nhiễm dầu thải: TGĐ Công ty nước sạch sông Đà miễn cưỡng xin lỗi, nói dân thông cảm

Trước nhiều câu hỏi của PV về trách nhiệm Công ty nước sạch Sông Đà về sự việc nước bị nhiễm dầu, ông Nguyễn Văn Tốn, Tổng Giám đốc Công ty, liên tục trả lời vòng vo, không tập trung. Có ý kiến đề nghị ông Tốn từ chức nhưng vị này không đáp lại. Câu hỏi liên quan đến trách nhiệm bồi thường đối với người dân phải dùng nước sạch không đảm bảo trong thời qua như thế nào cũng không được ông Tốn trả lời.

Khi phóng viên liên tục chất vấn, đề nghị ông Tốn cho biết, bản thân có nói lời xin lỗi với hàng vạn hộ dân là khách hàng dùng nước của công ty ở Hà Nội không và xin lỗi cụ thể những gì? Ông Tốn cho rằng, qua đây, công ty cũng rút kinh nghiệm trước những phản ánh của khách hàng.

"Nhiều khi công ty cũng không phản ánh kịp thời, giải thích cho người dân hiểu...Vâng! Xin lỗi”, ông Tốn miễn cưỡng nói. Tuy nhiên, vị này vẫn biện minh: "Công ty cũng có lỗi nhưng người dân cũng phải thông cảm. Theo quy định, đương nhiên công ty sẽ họp rút kinh nghiệm, nếu mà sai đương nhiên sẽ chịu trách nhiệm".

Nuoc nhiem dau thai: TGD Cong ty nuoc sach song Da mien cuong xin loi, noi dan thong cam hinh anh 1

   Ông Nguyễn Văn Tốn, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà.

Ông Tốn phân trần, bản thân cũng chỉ là Tổng giám đốc làm thuê nhưng ông có cái tâm duy nhất là phục vụ người dân, vì người dân, không vì cái gì hết.

Khi PV đặt câu hỏi tại sao khi Công ty nước sạch sông Đà không dừng cấp nước khi nước có mùi lạ để bảo vệ sức khỏe của người dân, ông Tốn cho biết, đơn vị cũng cử cán bộ, thuê người đi vớt dầu và xét nghiệm chất lượng nước vẫn ở trong ngưỡng an toàn.

"Trong thâm tâm của tôi là 80% muốn cho dừng cấp nước nhưng qua kiểm tra, xét nghiệm chất lượng nước của đơn vị vẫn đạt chỉ tiêu, nếu cho dừng cấp nước sẽ ảnh hưởng đến người dân", ông Tốn nói.

Về việc xử lý chất lượng nước bị nhiễm Styrene, ông Tốn cho rằng đơn vị chưa chắc đã xử lý được. Bên cạnh đó, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cũng cho hay, lượng Styrene nhiễm trong nước cao hơn giới hạn cho phép 20mg/l, từ 1,3 đến 3,65 lần chưa thể xác định ảnh hưởng đến sức khỏe con người thế nào. "Hàm lượng Styrene có cao hơn mức bình thường nhưng chưa có căn cứ để xác định ảnh hưởng đến đâu, ảnh hưởng thế nào đối với sức khỏe người dân", ông Hạnh cho hay.

Đến 16h30, lãnh đạo Ban tuyên giáo Thành ủy thông báo buổi họp đã hết thời gian. Trong khi đó, nhiều câu hỏi của PV còn bị bỏ ngỏ.

PV VTC News cũng đặt câu hỏi đối với cơ quan chức năng chức năng Hà Nội nhưng chưa có câu trả lời: "Nếu chất thải đổ ra nguồn nước không phải là dầu thải mà là loại hóa chất độc hại có thể ảnh hưởng đến tính mạng hàng triệu người dân thì sẽ thế nào? Tại sao lãnh đạo Hà Nội im lặng suốt gần 1 tuần mà không giải thích cho người dân rõ sự việc?".

(Theo Songcoythuc.com.vn, Dân Việt, VTC News, VN Express)


(*) Xem thêm:

Bình luận
Gọi ngay : + 84 937112626