Điểm danh các thực phẩm ngăn ngừa máu đóng cục

21/11/2019 |
0 Đánh giá

6 tác dụng thần kỳ nếu thường xuyên ăn bí đỏ

Chữa bách bệnh với rau củ quả thiên nhiên

Top thực phẩm giúp bạn trẻ mãi không già

Một tác nhân góp phần quan trọng làm cho máu đóng cục là tình trạng mất nước. Khi bạn không có đủ nước trong máu, nó sẽ đặc lại, làm tăng rủi ro đông máu. 

Do đó, bạn nên uống nhiều nước, tối thiểu từ 6 - 8 ly nước mỗi ngày để cung cấp đủ nước cần thiết cho cơ thể. 

Ngoài ra, nạp thực phẩm phù hợp cũng rất quan trọng. Cùng điểm danh các thực phẩm ngăn ngừa máu đóng cục xem nào, vấn đề này có tác động trầm trọng đến sức khỏe và cơ thể bạn đó.

Kiwi là loại trái cây có thể giúp ngăn ngừa tình trạng máu đóng cục nguy hiểm. Ảnh: hhdresearch.

 

Nghiên cứu của họ cho thấy những người ăn 2-3 quả kiwi mỗi ngày có mức kích hoạt tiểu cầu thấp hơn - cơ chế khiến máu đóng cục, so với những người không ăn.

Các loại gia vị như tỏi, húng tây, cà ri, nghệ, ớt cayenne, ớt bột, cam thảo, bạc hà và gừng cũng có thể giúp ngăn ngừa máu đóng cục hiệu quả. Ảnh: hhdresearch.

 

So với các loại dầu thực vật, dầu olive tốt hơn nhiều cho sức khỏe tim mạch tổng thể, bao gồm ngăn ngừa nguy cơ máu đóng cục. Ảnh: hhdresearch.

Chính các phenol trong dầu ô liu nguyên chất có thể làm giảm mức độ một vài chất trong máu khiến máu đóng cục. Ảnh: healthline.

 

Các loại hạt và ngũ cốc nguyên hạt như quả óc chó, hạnh nhân, hạt phỉ, yến mạch, lúa mì và đậu lăng đều giàu vitamin E, là chất làm loãng máu tự nhiên. Ảnh: hhdresearch.

 

Cá và hạt lanh đều là những loại thực phẩm giàu a xít béo omega-3 giúp làm loãng máu và ngăn ngừa máu đóng cục và đột quỵ.

Rượu vang hoặc nước ép nho cũng đặc biệt tốt vì nó chứa một mức flavonoid cao ngăn ngừa máu đóng cục bằng cách kiểm soát sản xuất tiểu cầu. Ảnh: hhdresearch.

 

Theo Kiến Thức

https://kienthuc.net.vn/khoe-dep/diem-danh-cac-thuc-pham-ngan-ngua-mau-dong-cuc-1303701.html


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : + 84 937112626