Giả cá Linh “thần thánh” bán “đắt khét” đất Sài Gòn

30/09/2019 |
0 Đánh giá

>> Đọc thêm về thực phẩm an toàn 

>> Vì sao phải sử dụng thực phẩm an toàn 

>> Mua thực phẩm an toàn để đảm bảo sức khoẻ cho người thân 

Cá linh gây thương nhớ về miền đồng bằng Sông Cửu Long

 

Chẳng biết giai thoại có đúng hay không nhưng bất cứ ai đã từng đặt chân về miền Châu Đốc, An Giang thì  không thể không nghe đến hai “đặc sản” mùa nước nổi miền Tây: cá linh và bông điên điển.

Bạn đã từng được thưởng thức lẩu cá linh non ngọt lừ, nấu trái thơm và bông điên điển chưa?

Nhưng không phải ai cũng về được tận Châu Đốc, An Giang để thưởng thức những tinh tuý đất trời như thế, nên những người sành ăn ở Sài Gòn mà nhớ hương vị Miền Tây từng được thưởng thức một lần, thì rất nên cân nhắc bởi hai lý do.

Một là cá linh non khó bảo quản nên mang từ Châu Đốc về tới Sài thành giá đã tăng lên gấp mấy lần giá gốc. Chợ Châu Đốc bán khoảng 200.000 đồng/kg thì ở Sài Gòn, các tiểu thương ngoài chợ Bà Chiểu, Hàng Xanh, Phạm Văn Hai… có thể bán với giá gấp đôi.

Hai là vì đo được nhu cầu của thị trường nên khá nhiều tiểu thương đã lanh trí bán cá trôi “bao tử” giả cá linh non. Nếu là dân sành ăn, chỉ cần quan sát kỹ một xíu sẽ nhận ra có sự khác biệt giữa hai loại cá mà lúc nhỏ nhìn khá giống nhau. Nhưng đa số người yêu ẩm thực không biết mình đang bị lừa.

Một yếu tố quan trọng nữa là nếu được thưởng thức cá linh non thật sự thì cũng chỉ là loại cá ướp đá, và khách hàng phải đặt trước ít nhất một ngày mới có hàng.

 

Đặc sản cá linh nấu lẩu với bông súng, bông điên điển

Đặc sản cá linh nấu lẩu với bông súng, bông điên điển 

Nguồn: http://thegioiorganic.com.vn

>> Bò viên Bảy núi sạch an toàn

>> Chả cá thu - món ngon quanh năm

>> Tuyệt chiêu Nấm mối chiều mưa

>> Đã vào mùa cá linh thần thánh 

>> Mua thực phẩm an toàn để đảm bảo sức khoẻ cho người thân 


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : + 84 937112626