Gỏi xoài khô sặc, món nhậu hao bia hay "ăn ký ức"?

04/12/2019 |
0 Đánh giá

Bạn thưởng thức món gỏi xoài khô sặc độc đáo của người miền Nam chưa? Đã ngồi trước đĩa gỏi xoài khô sặc là sẽ không dừng lại được, cuối cùng thì đây là món nhậu hao bia hay "ăn ký ức"? 

 

Ghé cửa hàng Thực phẩm sạch BaKa xem nào. Chỉ cần 1 trái xoài xanh, vài trái dưa leo, con khô cá sặc rằn là bạn đã có dĩa gỏi xoài khô sặc quá "bắt mồi". Thiệt là ngon - bổ - rẻ!

Trong một dĩa gỏi xoài khô sặc, pha trộn đủ cung bậc mặn – ngọt – chua – cay – giòn – béo. Vị mặn mòi của con cá, hạt muối, vị ngọt ngào của những sản vật quê hương, vị chua giòn của trái xoài, béo ngậy của con cá tự nhiên.

Con khô sặc rằn (sặc bổi) làm từ cá tươi vừa đánh bắt ở xứ khô An Phú, ướp gia vị vừa ăn, phơi trên giàn giữa sông đón nắng và gió trời lồng lộng, không bụi, không ruồi nhặng. Phơi 2 nắng khô vừa đủ độ, thịt cá vẫn còn trắng tươi, bụng cá còn mỡ béo. Đem nướng hoặc chiên, xé tơi thành miếng nhỏ vừa ăn, miếng khô vừa giòn vừa béo, vị mặn mòi đặc trưng.

Xoài xanh bào sợi, dưa leo xắt lát mỏng, rau thơm xắt nhuyễn, hành tím bào sợi, ớt xắt… trộn cùng nước chấm để cho thấm. Nước chấm pha chua ngọt tùy khẩu vị và tùy độ chua của xoài, từ nước mắm ngon, đường, chút chanh/ dấm, thêm tỏi ớt bằm tùy ý, rắc thêm đậu phộng giã hơi dập và khô đã xé, dĩa gỏi thành bảng tổng hòa tuyệt vời.

Nếu bạn là dân miền Tây chính hiệu, gỏi xoài khô sặc còn có thể “biến hóa” thành gỏi sầu đâu khô sặc. Lá sầu đâu đắng nhức nhối, đắng tê lưỡi, khi sánh đôi cùng miếng khô sặc mặn mòi giòn rụm, chấm nước mắm me chua ngọt, thì thành vị ngon khó tả, khó quên.

 

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao chúng ta thường ưa những món chua - cay - đắng đến vậy? 

Có khi nào bạn tự lục lại miền ký ức, xem phải chăng chúng ta đang cảm nhận vị đắng tê tái trên đầu lưỡi để rồi sau đó chuyển thành nốt ngọt ngào đọng lại từ những ngày khó khăn thiếu thốn khi xưa? Khi mà bất cứ cái gì cũng có thể trở thành món ngon để người mẹ một nắng hai sương nuôi lớn đàn con nhỏ? 

Mẹ ta ở quê xa giờ ra sao? 

Ăn ký ức ngon đến thế, bạn hãy nhớ nhấc điện thoại lên, gọi về quê xa hỏi thăm sức khoẻ mẹ già! Đó là hiện tại, một hiện tại cực kỳ quý báu mà bất cứ ai cũng nên gìn giữ nhé bạn! 

Lý do khác nữa cho sự ưa thích vị chua - cay - đắng của chúng ta, là bởi vì đó chính là những món ăn - vị thuốc, hoàn toàn từ thiên nhiên, bổ sung vitamin C, B1, chất xơ, kháng thể tự nhiên cho cơ thể đang dần bị bào mòn bởi lối sống đô thị hoá. 
============================

Mua khô sặc rằn ngon ở đâu?

Khô sặc rằn 2 nắng:
Loại lớn: 155k/ gói 0,5kg
Loại vừa: 140k/ gói 0,5kg
Khô sặc rằn 3 nắng: 190K/gói 0,5kg
============================
Mua tại cửa hàng BaKafood 21 Trần Khắc Chân, p. Tân Định quận 1 – gần chợ Tân Định.
☎️Hotline 0911.620007
?Hoặc đặt hàng online qua fanpage và website www.bakafood.com
………………………………..
☘BaKafood: Ba ăn ngon, con ăn sạch
#bakafood #bakacancook #shipdonhautannha #goixoaikhosac


(*) Xem thêm:

Bình luận
Gọi ngay : + 84 937112626